Archive

Category Archives for "Dụng cụ nhà bếp"

Bếp Nhà Nấu Blog chia sẻ và đánh giá khách quan các sản phẩm đồ gia dụng trong gia đình. Hướng dẫn cách chọn Dụng cụ nhà bếp tiện dụng, hữu ích và giá rẻ cho cả gia đình.

Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy Khi Bảo Quản Đồ Để Tủ Không Nhanh Hỏng?

Cuộc sống ngày càng tất bật khiến thời gian đi chợ của chị em phụ nữ ngày càng giảm đi. Chính vì vậy, tủ lạnh đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh ảnh hưởng nhiều đến việc bảo quản các loại thực phẩm. Vậy nên để tủ lạnh ở số mấy là hợp lý? Hãy cùng đến bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!

1. Cấu Tạo Cơ Bản Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh

Để có thể hiểu thêm về quá trình bảo quản của các loại thực phẩm thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của tủ lạnh ngay sau đây nhé!

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

1.1. Cấu Tạo Cơ Bản Của Một Chiếc Tủ Lạnh

Về mặt cấu trúc thì có rất nhiều cách để phân chia về cấu tạo của tủ lạnh, tuy nhiên về cơ bản thì tủ lạnh được chi là 2 thành phần chính là thân tủ và hệ thống làm lạnh của tủ.

· Thân tủ lạnh thì bao gồm 2 lớp trong và ngoài, lớp giữa là phần đệm cách nhiệt giúp cách ly nhiệt độ hiệu quả giữa môi trường bên trong và ngoài tủ lạnh. Bên trong là các ngăn bảo quản của tủ lạnh, các khay làm mát và các kệ đựng thức ăn bằng nhựa tổng hợp chắc chắn.

· Phần hệ thống tủ lạnh với chức năng chính là tạo ra không khí lạnh cho toàn bộ tủ với các thành phần chính bao gồm: máy nén tủ lạnh có chức năng hút và nén khí ga trong tủ lạnh. Dàn nóng giúp giải nhiệt khí ga, dàn lạnh có chức năng hút nhiệt và làm mát thực phẩm cuối cùng là khi ga tạo môi trường tuần toàn bên trong tủ lạnh, giúp làm lạnh nhanh chóng.

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

1.2. Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh

Tủ lạnh sẽ nén khí ga lên áp xuất cao và khi các khí ga này di chuyển qua dàn nóng chúng sẽ được nén một lần nữa và hóa lỏng.

Trước khi được đưa đưa đến dàn lạnh thì khí ga sẽ đi qua bộ phần giảm áp suất đột ngột. Vì bị giảm áp suất một cách đột ngột giúp khí ga hóa hơi và lạnh tại dàn lạnh. Hệ thống khí lạnh này sẽ được đi vào tủ lạnh thông qua hệ thống dàn lạnh được lắp đặt bên trong tủ lạnh cùng với quạt gió giúp tỏa hơi lạnh cho toàn tủ lanh.

Khi khi đi qua dàn lạnh, toàn bộ lượng khí ga này sẽ quay lại một vòng tuần hoàn khác và giúp làm mát liên tục cho tủ lanh.

1.3. Phân Biệt Tủ Lạnh 1 Dàn Lạnh Và 2 Dàn Lạnh

Đối với tủ lạnh 1 dàn lạnh chỉ có một hệ thống làm lạnh duy nhất cho hoạt động của cả ngăn đông và ngăn làm mát. Điều này khiến công suất hoạt động của tủ chưa thật sự hiệu quả.

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

Đối với tủ lạnh 2 dàn lạnh sẽ có 2 hệ thống làm lạnh riêng biệt dành cho ngăn mát và ngăn đông. Các nút điều chỉnh nhiệt độ cũng được thiết kế giúp người dùng điều chỉnh nhiệt độ dành cho từng ngăn riêng biệt.

Khi chọn mua cần chọn mua những tủ lạnh loại tốt để đảm bảo hiệu quả quá trình bảo quản thực phẩm hằng ngày.

Bếp mẹ nấu cũng thường xuyên cập nhật các bài viết về dụng cụ nhà bếp đến chị em phụ nữ, nội trợ trong gia đình:

Nếu có những khó khăn gì, hoặc muồn tìm kiềm công thức mới, hay những hướng dẫn sử dụng đồ dụng gi dụng, chị em hãy mạnh dạn đưa ra ý kiến phía dưới, Bếp mẹ nấu luôn sẵn sàng sát cánh bên các chị em.

2. Các Nút Điều Chỉnh Nhiệt Độ Có Trong Tủ Lạnh

2.1. Nút Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh

Hầu hết các loại tủ lạnh hiện nay đều có các chức năng điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh, trong đó bao gồm cả ngăn đông và ngăn mát. Nút chỉnh nhiệt độ Temp Control thường với các máy lạnh thông thường sẽ có thiết kế dạng núm vặn xoay tròn và có nhiều cấp độ.

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

– Khi bạn vặn số càng cao thì nhiệt độ tủ lạnh ở cẩ ngăn mát và ngăn đông sẽ càng lạnh, lúc này thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất càng cao nhất.

– Ngược lại nếu bạn vặn số càng nhỏ thì nhiệt độ của tủ sẽ càng cao, tủ lạnh sẽ ít lạnh, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp hơn.

Những lưu ý về nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Temp Control:

  • Nút Temp Control này thường nằm ở vị trí trong ngăn mát, tuy nhiên lại có tác dụng chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh bao gồm cả ngăn đá và ngăn mát. Nhiều người vẫn nhầm tưởng nút này chỉ chỉnh nhiệt độ riêng cho ngăn mát.Với tủ 2 dàn lạnh sẽ khác một chút và sẽ có nút điều chỉnh riêng cho từng dàn.

2.2. Nút Điều Chỉnh Lượng Gió

Các loại tủ lạnh hiện nay còn có chức năng chỉnh lượng gió cho ngăn đông lạnh:

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

· Nút điều chỉnh lượng gió này thường có dạng một thanh trượt, nằm trong ngăn đá và cũng có khả năng hỗ trợ tăng giảm nhiệt độ của tủ lạnh.

· Khi bạn kéo thanh trượt này về phía “MAX” thì quạt gió sẽ thổi ở mức tối đa vào ngăn đá. Vì vậy khi đó lượng gió dưới ngăn mát sẽ nhỏ nhất.

· Khi bạn kéo thanh trượt về phía “MIN”: quạt gió sẽ ít thổi vào ngăn đá. Vì vậy lượng gió sẽ tự động lưu thông xuống ngăn mát nhiều hơn và nhiệt độ ở đây sẽ thấp hơn.

· Trong tủ lạnh có 1 chiếc quạt có nhiệm vụ lấy hơi lạnh từ dàn lạnh và thổi vào cả 2 ngăn đá và ngăn mát. Vì vậy khi bạn ưu tiên gió cho ngăn này thì ngăn kia sẽ giảm đi.

· Thực chất thì các loại tủ lạnh đều có các nút chỉnh gió dạng cơ, khi bạn kéo về phía trái thì họng gió nhỏ phía trên sẽ khép lại và hạn chế lượng gió quạt vào ngăn đá.

· Còn khi kéo ngược lại thì họng gió mở rộng ra, quạt gió sẽ thổi hơi lạnh vào ngăn đá nhiều hơn, qua đó làm ngăn đông lạnh hơn, thực phẩm được đông lạnh tốt hơn.

Ngoài ra, để giữ cho tủ lạnh luôn tươi mát và không gây mùi khó chịu, bạn cũng nên nắm bắt một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn giữ được tủ lạnh luôn trong tình trạng tươi mát, thơm tho nhất: Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

3. Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Tủ Lạnh

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

3.1. Điều Chỉnh Nhiệt Độ Ở Mức Phù Hợp Nhất Cho Tủ Lạnh

Để đảm bảo việc bảo quản thực phẩm tốt nhất cần lựa chọn nhiệt độ phù hợp và bạn cần phải cân nhắc 2 yếu tố sau:

Đầu tiên là tủ lạnh của bạn đang chứa lượng thực phẩm nhiều hay ít:

· Nếu tủ lạnh đang chứa nhiều thực phẩm: Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao để đảm bảo quá trình bảo quản.

· Nếu tủ đang chứa ít thực phẩm thì chỉ nên để nhiệt độ ở mức trung bình để tiết kiệm điện năng.

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

Tiếp theo đó bạn nên cân nhắc đên lượng thực phẩm trữ ở ngăn lạnh và ngăn đông cái nào nhiều hơn.

· Nếu ngăn đá chứa nhiều thực phẩm hơn: Kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía bên phải.

· Ngược lại nếu ngăn mát nhiều thực phẩm hơn thì kéo về phía trái.

· Các trường hợp khác thì bạn chỉ cần điều chỉnh nút chỉnh gió ở mức trung bình.

3.2. Lựa Chọn Nhiệt Độ Nào Cho Ngăn Đông

Ngăn đông là nơi giúp bảo quản các loại thực phẩm tươi sống trong thời gian dài. Chính vì vậy ngăn đông cần được điều chỉnh nhiệt độ đúng cách để bảo quản thực phẩm không bị hư hỏng và nấm mốc. Vậy chúng ta nên để tủ lạnh ở số mấy?

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

Các loại thực phẩm tươi sống sẽ được bảo quản một cách tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn và các loại nấm mốc không thể phát triển và thực phẩm sẽ không bị hư hỏng.

Ngăn đông nên được điều chỉnh ở nhiệt độ là -18 độ C. Nếu tủ bạn ít đồ, có thể chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, tuy nhiên nếu để trong thời gian dài thì nhiệt độ này cũng không được tốt.

3.3. Điều Chỉnh Nhiệt Độ Cho Ngăn Mát

Không ít người luôn cho rằng ngăn mát nên để nhiệt độ càng thấp sẽ càng tốt. Tuy nhiên không phải như vậy.Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia bảo quản thực phẩm thì ngăn mát tốt nhất nên điều chỉnh ở mức 2 đến 4 độ C. Đây được coi là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm tại khu vực ngăn mát.

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

Tuy nhiên thực phẩm trong ngăn mát chỉ bảo quản trong những giới hạn thời gian nhất định. Bình thường bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của ngăn mát ở mức trung bình. Nếu muốn ngăn mát lạnh hơn thì bạn sẽ có 2 cách chỉnh:

· Tăng nút điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát lên các nấc nhiệt 5, 6 hoặc 7.

· Giảm nút chỉnh gió về phía trái trong ngăn lạnh để điều hướng gió thổi vào ngăn mát nhiều hơn và từ đó giúp ngăn mát lạnh hơn.

3.4. Điều Chỉnh Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Ngăn Rau, Quả Tươi Sống

Khi Bảo Quản Thực Phẩm Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy?

Với các thực phẩm như rau, củ, quả thì các bạn nên để nhiệt độ phù hợp nhất là từ 2 đến 4 độ C. Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát thì cũng đồng thời chỉnh nhiệt độ cho cả ngăn đựng rau, củ quả.

Điều Chỉnh Nhiệt Độ Phù Hợp

Các dòng tủ lạnh hiện đại và phổ biến trên thị trường hiện nay hầu hết đều được thiết lập nhiều mức độ làm lạnh. Chính nhờ điều này sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn nhiệt độ phù hợp cho từng nhu cầu của gia đình.

Lựa Chọn Nhiệt Độ Thích Hợp Cho Ngăn Đông Của Tủ Lạnh

Ngăn đông là ngăn đá và là nơi sản xuất đá, đông lạnh thực phẩm và bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Chính vì vậy, nhiệt độ của ngăn đông nên điều chỉnh ở mức dưới 0 độ C. Trung bình ở mức -18 độ C thì các vi khuẩn sẽ không thể phát triển được, bạn có thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài.

Nhiệt Độ Phù Hợp Dành Cho Ngăn Mát

Có rất nhiều người cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp hơn.

Bạn có thể bảo quản các loại nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết. Đối với thức ăn dùng không hết, bạn nên để vào hộp nhôm có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh điều này giúp thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn tình trạng ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Ngăn Đựng Thực Phẩm Tươi Sống

Đối với thực phẩm tươi sống, nếu bảo quản ở nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, đồng thời gây hao tốn điện năng không cần thiết.

Mặt khác, nếu nhiệt độ ở mức độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung cấp đủ khí lạnh để bảo quản các loại thực phẩm. Điều này khiến cho thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản thực phẩm là từ 0 đến 4 độ C. Ở mức nhiệt độ này, bạn hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, trọn vẹn chất dinh dưỡng vốn có.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa mang đến sẽ giúp cho các bạn biết nên để tủ lạnh ở số mấy để giúp bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Các bạn đừng quên để lại những góp ý bằng cách comment vào cuối bài viết. Cám ơn các bạn rất nhiều.

  • 08/05/2019

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Mới Mua Để Sử Dụng Tủ Được Lâu Bền

Tủ lạnh là một thiết bị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Tuy nhiên để duy trì sự hoạt động hiệu quả cũng như tránh những sự cố của tủ lạnh đòi hỏi người dùng cần có những lưu ý sử dụng ngay từ khi mới mua về. Sau đây bài viết của chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách sử dụng tủ lạnh mới để các bạn tham khảo và thực hiện.

  • Updated 07/05/2019

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng An Toàn Trong Gia Đình

Cuộc sống ngày càng tiện nghi và hiện đại với rất nhiều các thiết bị ra đời nhằm phục vụ cuộc sống hằng ngày của các gia đình. Lò vi sóng là một thiết bị như vậy, với khả năng hỗ trợ quá trình nấu ăn một cách thuận lợi và nhanh chóng đã có rất nhiều người sắm lò vi sóng dành cho căn bếp của gia đình mình. Vậy làm thế nào để sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả? Hãy cùng đến bài viết ngay sau đây của chúng tôi để biết về cách sử dụng lò vi sóng đúng và an toàn để giúp gia đình có những bữa ăn ngon miệng nhé!

  • Updated 02/05/2019

4 Mẫu Máy Đánh Trứng Để Bàn Tốt Nhất 2020

Bạn là một tín đồ của các loại bánh bông lan, bánh ngọt, bánh gato và bạn muốn tự làm chúng ngay tại căn bếp nhỏ xinh của mình. Hay chỉ đơn giản bạn muốn làm bánh bao, bánh mì ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng vệ sinh hơn so với những tiệm ăn tiện lợi bên ngoài,… Với loại bánh nào thì chúng ta cũng không thể thiếu đi một nguyên liệu quyết định đến độ thơm ngon của bánh, đó là trứng.

Vậy thì chắc chắn rằng căn bếp của chúng ta không thể nào thiếu được một chiếc máy đánh trứng để bàn rồi nhỉ? Hãy cùng Bếp Mẹ Nấu đánh giá và gợi ý giúp các bạn những chiếc máy đánh trứng để bàn đa năng tuyệt vời nhé!

  • Updated 05/01/2020

TOP 5 Chảo Chống Dính Tốt Nhất – Cập nhật 2020

Chảo chống dính được coi là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với việc sử dụng chảo chống dính, và sẽ cảm thấy khó chịu nếu không có nó phải không nào?

Tuy nhiên, còn nhiều lưu ý khi chọn mua chảo chống dính mà bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định mua bất kì một loại chảo chống dính nào. Hãy cùng Bepmenau phân tích và tìm hiểu xem chảo chống dính loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!

  • Updated 02/02/2020

Bếp Ga Âm Loại Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay?

Bếp ga từ lâu đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Hiện bếp ga âm đang được rất nhiều người nội trợ ưa chuộng bởi sự an toàn và hiệu quả mà nó mang lại trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, bếp ga âm loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Bài viết này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cũng như những đánh giá về các loại bếp ga âm hiện có trên thị trường giúp bạn đưa ra một sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của gia đình mình. Hãy cùng chúng tôi trở thành người tiêu dùng thông thái nào!

  • 16/04/2018

Cây Lau Nhà 360 Độ Loại Nào Tốt Cho Sàn Nhà Của Bạn

Không cần tốn nhiều như các cách lau nhà thông thường, không còn phải đổ nhiều mồ hôi như bạn thường thấy. Với cây lau nhà 360 độ loại nào tốt, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về công việc lau nhà ngay sau khi sử dụng. Đây là sản phẩm công nghiệp được coi là sẽ giảm 50% công sức mỗi lần lau nhà của bạn. Chúng ta hãy cùng phân tích ưu nhược điểm của cây lau nhà 360 độ loại nào tốt ngay dưới đây nhé!

  • 13/04/2018

Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Nào Tốt Và Đảm Bảo An Toàn

Món chiên rán từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng những chảo chiên truyền thống khiến thức ăn chứa nhiều dầu mỡ gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng. Vậy nên nồi chiên không dầu đã và đang trở thành một xu hướng được nhiều người tin dùng.

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm sẽ làm bạn băn khoăn nồi chiên không dầu nào tốt và đảm bảo an toàn. Chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để lựa chọn nồi chiên không dầu tốt và đảm bảo an toàn nhất từ các thương hiệu lớn như Philip, Perfect hay Magic,.. Bạn đã sẵn sàng trở thành một nhà tiêu dùng thông thái chưa?

  • Updated 13/04/2018
1 2 3