Archive

Category Archives for "Làm món ăn cho bé"

Làm món ăn cho bé

Kiến Thức Bà Bầu: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh

Sữa mẹ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trong thời gian đầu của trẻ. Tuy nhiên sau 6 tháng thì hầu hết các bà mẹ đều hết thời kỳ nghỉ thai sản và quay lại làm việc. Để đảm bảo cung cấp đủ sữa cho trẻ thì các bà mẹ cần phải chuẩn bị sữa ở nhà cho trẻ. Vậy làm thể nào để vắt sữa và cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng đến bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!

Kiến Thức Bà Bầu: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Sữa Mẹ Có Mùi Khó Chịu

Sữa mẹ không bảo quản đúng cách sẽ rất dễ xuất hiện những mùi khó chịu. Điều này không chỉ khiến trẻ không bú sữa nữa mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Chế Độ Ăn Uống Của Mẹ Không Điều Độ

Mẹ Vệ Sinh Bầu Ngực Không Đúng Cách

Bảo Quản Sữa Mẹ Không Đúng Cách

Các Bước Hút Sữa Bằng Máy Đúng Cách


Hút sữa đúng cách là bước vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng của sữa mẹ trước khi được bảo quản. Sau đây sẽ là các các hút sữa hiện nay.

Kiến Thức Bà Bầu: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh
  • Cách Vắt Sữa Bằng Máy
  • Cách Vắt Sữa Bằng Tay

Trước khi tiến hành vắt sữa bằng tay bạn nên chuẩn bị bình sữa, chậu và nước sôi để tiệt trùng các dụng cụ này. Đầu tiên bạn lấy chậu nhỏ cho bình sữa, nắp và ti sữa vào sau đó đổi nước sôi và và làm sạch tất cả. Tráng qua nhiều lần và để ráo nước, đốiv ới bầu vú các bạn xoa nhẹ và rửa sạch trước khi tiến hành vắt.

Đứng hoặc ngồi ở tư thế thoải mái và để sữa được ra nhiều sau đó đặt 3 ngón tay, ngón cái trên núm vú và ngón trỏ dưới núm vú thành hình chữ C, tay kia đỡ bình.

Dùng tay ấn nhẹ nhàng vào bầu sữa, thực hiện nhịp nhàng, nhẹ để tránh tắc tia sữa đến khi đạt đến mức sữa mà mình cần có thì ngừng lại.

Đổi sang bầu vú bên ngưọc lại và làm tương tự. Nên vắt 2 vú đều nhau để đảm bảo lượng sữa tốt nhất cho các lần vắt tiếp theo.

Thời Gian Bảo Quản Sữa Mẹ
Sau Khi Vắt

Do công việc mà các bà mẹ cần phải vắt sữa cho con bú ở nhà. Tuy nhiên để đảm bảo sữa mẹ nên tốt nhất thì cần phải lưu ý đến thời gian bảo quản sữa hợp lý nhất. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng và thời gian bảo quản các bạn nên chọn mua tủ lạnh loại tốt để giúp quá trình bảo quản hiệu quả hơn.

Kiến Thức Bà Bầu: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh

Thời Gian Bảo Quản Sữa Mẹ 
Theo Nhiệt Độ Phòng

Thời Gian Bảo Quản Sữa Mẹ 
Trong Tủ Lạnh

Tùy theo nhiệt độ môi trường của phòng mà xác định được thời gian bảo quản sữa mẹ là bao lâu. Nếu có nhiệt độ cao hơn 26 độ C thì chỉ nên bảo quản trong 1 đến 2 giờ. Nếu phòng có nhiệt độ dưới 26 thì thời gian bảo quản có thể lên tới 4 đến 6 giờ.

Trong tủ lạnh các bạn nên bảo quản sữa trong ngăn mát của tủ lạnh thay vì ngăn đông để tránh làm mất đi thành phần dinh dưỡng của sữa, thường thì khi để trong ngăn mát sữa mẹ có thời gian bảo quản lên tới 12 tiếng nên các bà mẹ có thể yên tâm và đi làm trong ngày.

Tuy nhiên trong một số trường hợp vắt dư sữa và bé không dùng hết thì các bạn cũng có thể bảo quản sữa trong ngăn đông của tủ lạnh và thời gian bảo quản có thể lên tới 3 đến 4 tháng. Đây là điều không được khuyến khích vì có thể khiến chất lượng sữa mẹ bị giảm đi đáng kể.

Kiến Thức Bà Bầu: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh

Dụng Cụ Bảo Quản Sữa

Sữa mẹ đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ. Đặc biệt nếu sử dụng dụng cụ và bảo quản không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tình trạng xấu cho sức khỏe của trẻ như tiêu chảy hay nguy hại, các bệnh về đường ruột của trẻ. Chính vì vậy khi thực hiện bảo quản sữa các bạn cần lưu ý và lựa chọn các dụng cụ kỹ lưỡng.

Đối với bình sữa nên chọn những loại bình tốt được làm với chất tổng hợp ở mức thấp, các loại nhựa tốt có đầu tì mềm hoặc chất liệu thủy tinh không chứa BPA vì chất này gây hai cho sức khỏe của trẻ. Trước khi sử dụng bạn cần phải tiệt trùng với nước sôi rồi mới mang đi sử dụng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những túi khép kín loại dày và dó dây kéo để dễ dàng sử dụng và cũng đảm bảo được chất lượng của sữa. Tốt nhất khi bảo quản các bạn cần ghi lên dụng cụ chứa sữa thời gian chính xác lưu trữ để xác định được bình chứa nào nên được dùng trước.


Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh


Kiến Thức Bà Bầu: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh

Đối với sữa mẹ được hút ra và dùng trong ngày sau khi được vắt cần phải bảo quản trong ngăn mát càng sớm càng tốt để đảm bảo và duy trì chất lượng của sữa.

Tùy theo nhu cầu của từng bé mà các bà mẹ nên bảo quản lượng sữa phù hợp trong một ngày dành cho bé. Thông thường thì nên bảo quản từ 5 đến 6 bình sữa 150ml trong ngăn mát tủ lạnh để bé dùng.

Trước khi cho bé sử dụng sữa trong tủ lạnh cần phải làm ấm để bé không bị lạnh bụng và mắc phải những vấn đề về đường tiêu hóa. Không nên quá tiếc sữa mà sử dụng sữa thừa qua nhiều lần sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Kiến Thức Bà Bầu: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh

Cho bình sữa vào trong ngăn mát của tủ lạnh tuy nhiên để sữa không bị ám mùi bởi các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh thì bình sữa nên đặt trong các túi bảo quản có khóa kéo.

Cách Làm Ấm Sữa

Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh Khi Gặp Sự Cố Khi Mất Điện

Cách Rã Đông Sữa Khi Bảo Quản Trong Ngăn Đông

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết vừa đem tới đã giúp các bạn biết cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Mọi người có thể đóng góp ý kiến cho bài viết bằng cách để lại comment ở cuối bài.

  • Updated 06/05/2019

Quay Về Tuổi Thơ Theo Mùi Thịt Xiên Nướng

Thịt lợn là một loại nguyên liệu nấu ăn cực kì phổ biến, hầu như trong tất cả bữa cơm hằng ngày đều có thịt lợn. Nhưng đến một ngày nào đó bạn suy nghĩ mãi mà không biết dùng thịt lợn để nấu món gì cho cả nhà đây vì món nào ăn cũng ngán lắm rồi. Bepmenau sẽ mách nhỏ các bạn cách làm thịt xiên nướng hấp dẫn, không hề ngán một tí nào để chiêu đãi cả nhà nhé!

  • 27/02/2018

Bữa Ăn Sẽ Trở Nên Đặc Biệt Hấp Dẫn Với 2 Cách Làm Thịt Nướng Cực Ngon

Đã từ lâu những đĩa thịt nướng đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng tổ tiên, trong các mâm cơm của những ngày lễ tết. Mỗi vùng miền đều sở hữu cho mình những cách làm thịt xiên nướng khác nhau, những cách ướp thịt với các gia vị đặc trưng của mình.

Mỗi cách làm đều đem đến cho người ăn như được đạt tới giới hạn của khứu giác và vị giác bởi những đĩa thịt ngọt bùi với hương thơm ngây ngất. Và chắc chắn rồi, Bepmenau sẽ không thể không tìm hiểu những cách làm thịt xiên nướng ngon nhất để đem tới cho bạn đọc những bước làm quan trọng. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem công thức đó như thế nào nhé!

  • 08/02/2018