Archive

Category Archives for "Kiến thức nhà bếp"

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Trong Những Ngày Hè Nóng Bức

Rau là loại thực phẩm quen thuộc và thiết yếu trong các bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tuy nhiên nếu không có cách bảo quản đúng sẽ không thể giữ được thành phần dinh dưỡng hoặc có thể làm hư hỏng rau. Sau đây sẽ là những cách bảo quản rau trong tủ lạnh mà bạn nên biết để áp dụng.

1.Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Quá Trình Bảo Quản Rau Củ

Môi trường cũng như điều kiện bảo quản ảnh hưởng nhiều đến thời gian bảo quản các loại rau củ quả. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình bảo quản rau trong tủ lạnh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1.1.Nhiệt Độ

Nhiệt độ bảo quản là một yếu tố quan trọng và quyết định đến thời gian bảo quản các loại rau trong tủ lạnh bởi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ hô hấp của rau.

Nhiệt độ thấp làm chậm quá trình biến đổi của rau củ và cả sự phát triển của các loại vi sinh vật bên trong. Khi gặp nhiệt độ thấp thì các tế bào của rau củ sẽ bị co lại nhờ đó giảm được tính thẩm thấu và giảm khả năng trao đổi chất giúp rau giữ được lâu hơn.

1.2.Độ Ẩm Không Khí

Độ ẩm không khí càng cao sẽ giúp cho các vi sinh vật và vi khuẩn gây hại hát triển khiến rau củ quả nhanh chóng bị hư hỏng và thối rữa hơn. Hơi ẩm còn quyết định đến tốc độ bay hơi nước có trong rau củ quả.

Độ ẩm không khí môi trường bảo quản rau càng cao sẽ khiến cường độ hô hấp và cường độ bay hơi nước tăng lên từ đó làm khối lượng của rau giảm đi, tình trạng héo sẽ xuất hiện. Đây cũng là điều kiện để cho các vi sinh vật tấn công và nhiễm bệnh cho rau.

Để giúp khắc phụ tình trạng độ ẩm ảnh hưởng đến các loại rau thì các bạn có thể sử dụng các loại bì chứa có màng mỏng như túi PE hay PVC, hộp kín để hạn chế rau bay hơi trong điều kiện bảo quản trong tủ lạnh.

1.3.Thành Phần Không Khí

Không khí xung quanh môi trường bảo quản các loại rau ảnh hưởng đáng kể đến thời gian bảo quản.

Khí oxy là thành phần chính tham gia quá trình hô hấp nhưng nếu nhiều quá sẽ khiến tốc độ hư hỏng của rau tăng lên, ngược lại nếu ít quá sẽ không thể làm ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của rau.

Khí CO2 cũng tác động đến thời gian bảo quản các loại rau củ trong tủ lạnh. Lượng khí này càng cao sẽ giúp thời gian bảo quản tăng lên do khí này tác động trực tiế[ đến quá trình hô hấp của rau cũng như các vi sinh vật. CO2 nhiều sẽ khiến hạn chế được sự phát triển của các loại vi sinh vật gây hại.

1.4.Hàm Lượng Khí Ethylene

Là một chất không gây độc hại tuy nhiên lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chín và hư hỏng của rau củ quả. Lượng Ethylene lớn khiến quá trình chín của các loại thực phẩm như chuối, cà chua hay đu đủ nhanh và khiến các loại rau lá xanh úa vàng.

Để có thể hạn chế tình trạng này các bạn nên bảo quản các loại trái cây hoặc củ quả chín trong các hộp kín để Ethylene không ảnh hưởng đến các loại rau củ quả khác có trong tủ lạnh.

2.Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh

Sau khi mua tủ lạnh các bạn cần phải biết được những lưu ý sau đây để giúp quá trình bảo quản thực phẩm được hiệu quả và tốt nhất. Ngoài ra để giúp bảo quản các loại rau củ một cách hiệu quả các bạn cũng có thể lựa chọn và mua tủ lạnh tốt và hiện đại.

2.1.Những Loại Rau Củ Không Nên Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Khoai tây hoàn toàn có thể bảo quản tại môi trường bên ngoài trong điều kiện khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời 10 ngày. Chính vì vậy, ngoài các củ khoai tây mới thu hoạch thì không nên cho khoai tây vào tủ lạnh để tránh tình trạng khoai tây nảy mầm gây hại đến sức khỏe của người dùng.

Rất nhiều người có thói quản bảo quản cà chua trong ủ lạnh những điều này sẽ có thể khiến cà chua bị mất đi mùi vị cũng như những dưỡng chất thiết yếu tại đây. Khi mua và chua về các bạn hoàn toàn có thể bảo quản cà chua trong môi trường thoáng mát trong vòng vài ngày.

Hành tây có tính hút ẩm cực cao nên khi cho vào tủ lạnh chúng sẽ làm các loại thực phẩm khác nhanh khô và dẫn đến bị hư hỏng. Chính vì vậy bạn chỉ nên bảo quản hành tây tịa những nơi khô ráo và thoáng mát.

2.2.Không Nên Cắt Nhỏ Rau Củ, Loại Bỏ Những Phần Lá Héo Úa

Trước khi cho rau củ vào tủ lạnh các bạn cần kiểm tra kỹ những phần bị sâu hoặc hư hỏng đế tránh tình trạng khi bảo quản chúng sẽ dễ dàng lây lan và ảnh hưởng đến những phần khác.

Ngoài ra nếu rửa rau quá kĩ sẽ khiến rau củ quả mất đi lớp bảo vệ tự nhiên từ đó khiến rau củ quả nhanh hư hỏng hơn. Việc cắt nhỏ rau củ còn khiến các chất dinh dưỡng trong rau mất đinh và phần bị cắt cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

2.3.Lưu Ý Đến Nhiệt Độ Bảo Quản Rau Củ

Sau khi cho rau củ quả vào tủ lạnh để bảo quản cần phải lưu ý để nhiệt độ để đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm được tốt nhất. Cách tốt nhất là các bạn nên chọn mua tủ lạnh có chức năng điều chỉnh nhiệt độ để giúp việc kiểm soát nhiệt độ được tốt hơn.

Thông thường đối với các loại rau củ thông thường sẽ thích hợp bảo quản ở nhiệt độ 3 đến 9 độ C. Để nhiệt độ cao hoặc thấp hơn mức này sẽ khiến các các loại rau củ nhanh chóng bị hư hỏng hơn.

Một số loại tủ lạnh hiện nay có ngăn bảo quản riêng dành cho các loại rau củ, trong ngăn này rua củ quả sẽ được bảo quản một cách tốt nhất.

2.4.Lưu Ý Thời Gian Bảo Quản Rau

Đối với mỗi loại rau củ khác nhau sẽ có thời gian bảo quản tối đa khác nhau. Hầu hết thì để duy trì được thành phần dinh dưỡng và chất lượng của các loại rau củ thì chỉ nên bảo quản rau trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày.

Nếu có điều kiện đi chợ mỗi ngày thì các bạn nên đi chợ và mua các loại rau củ tươi ngon mỗi ngày.

2.5.Vệ Sinh Vào Loại Bỏ Mùi Khó Chịu Trong Tủ Lạnh

Các loại rau củ có mùi như hành củ, hành lá hay ớt sẽ gây ra mùi khó chịu cho tủ lạnh của gia đình bạn. Điều này cũng ảnh hưởng xấu đến các loại thực phẩm khác được bảo quản trong tủ lạnh. Chính vì vậy, các bạn cần phải vệ sinh thường xuyên tủ lạnh để loại bỏ những mùi khó chịu này.

3.Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Một Cách Hiệu Quả

Các loại rau củ quả sẽ duy trì được chất lượng và thành phần dinh dưỡng một cách hiệu quả nếu có cách bảo quản đúng. Sau đây sẽ là những mẹo giúp các bà nội trợ có thể lưu trữ rau củ trong thời gian dài mà vẫn duy trì được độ tươi ngon của chúng.

3.1.Phân Loại Các Loại Rau Củ Trước Khi Bảo Quản

Mỗi loại rau củ có thời gian bảo quản cũng như cách bảo quản khác nhau. Chính vì vậy, trước khi cho rau củ vào tủ lạnh các bạn nên phân loại cụ thể rau và cho vào các túi nilon để nâng cao thời gian bảo quản cũng như tránh tình trạng hư hỏng đồng loạt các loại rau củ có trong tủ lanh.

3.2.Điều Chỉnh Nhiệt Độ Phù Hợp

Các vi khuẩn sẽ phát triển một cách thuận lợi trong điều kiện nhiệt độ trên 9 độ C và nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến các loại rau đóng băng và nhanh hỏng hơn. Chính vì vậy, khi mua tủ lạnh các bạn nên chọn các loại tủ có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và bảo quản thực phẩm ở mức 3 đến 9 độ C.

3.3.Dùng Túi Nilon Hoặc Hộp Kín Để Bảo Quản Rau Củ Quả

Phần lớn các loại rau củ tươi khi bảo quản đều cần độ ẩm ở mức 80 đến 95 %. Tuy nhiên độ ẩm có trong tủ lạnh chỉu duy trì ở mức 65% khiến cho thực phẩm bay hơi nhanh hơn và dễ dàng bị hư hỏng.

Sử dụng túi nilon cũng như hộp kín giúp giữ lại được độ ẩm cần thiết của rau củ. Một số trường hợp để tránh tình trạng rau củ hấp thụ mùi của nilon gây mùi khó chịu thì các bạn có thể thay thế bằng các túi giấy hoặc màng bọc thực phẩm để giúp quá trình bảo quản tốt hơn và duy trì chất lượng, sự tươi ngon của rau củ.

3.4.Không Bảo Quản Rau Xanh Chung Với Các Loại Trái Cây

Trái cây khi chín sẽ tạo ra một lượng khí Ethylene lớn. Nếu bảo quản chung hai nhóm thực phẩm này với nhau, các loại trái cây sẽ chín và tao ra một lượng khí ethylene lớn ảnh hưởng đến các loại củ như carot, bông cải hay rau diếp bị bầm dập, thâm và hư hỏng.

Chính vì vậy, các bạn cần lựa chọn và mua tủ lạnh có các ngăn riêng biệt để bảo quản các loại thực phẩm này riêng biệt để nâng cao hiệu quả bảo quản các loại thực phẩm trên.

3.5.Bảo Quản Các Loại Rau Lá Xanh Đúng Cách

Các loại rau lá xanh đậm cần được bảo quản đúng cách trong các loại hộp nhựa có khóa chuyên dụng. Điều này sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng nhờ các rãnh nhựa cũng như các lỗ thông khí. Hộp bảo quản này giúp đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm tốt hơn, duy trì được chất lượng và thành phần dinh dưỡng của rau.

Nếu không có các loại hộp bảo quản này thì các bạn có thể sử dụng túi nhựa có khóa kéo kết hợp với những tờ giấy thấm để bảo quản rau. Giấy thấm sẽ giúp húy chất ẩm được tạo ra trong điều kiện túi nhựa không thoát không khí.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết vừa mang đến đã giúp cho các bạn biết về cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả nhất. Các bạn có thể comment những góp ý và nhận xét vào cuối để giúp bài viết của chúng tôi thêm hoàn thiện hơn. Chúc các bạn bảo quản thực phẩm hiệu quả, duy trì được rau củ tươi ngon cùng với đó là những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ các dinh dưỡng nhé!

 • 02/04/2020

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

Như bạn đã biết, khả năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm một cách vô cùng hiệu quả, tủ lạnh được nhiều gia đình lựa chọn trong căn bếp của gia đình mình. Tuy nhiên, do thường xuyên chứa nhiều loại thực phẩm khác nhau nên tủ lạnh thường gặp phải tình trạng có những mùi khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm khi bảo quản trong tủ. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn nguyên nhân xuất hiện mùi hôi cùng với đó là cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả và nhanh chóng.

Nguyên Nhân Của Mùi Khó Chịu Trong Tủ Lạnh

Để tìm được cách giải quyết những mùi khó chịu xuất hiện trong tủ lạnh thì mọi người nên phải biết được nguyên nhân gây ra chúng từ đó có những những biện pháp khử mùi tủ lạnh tốt nhất. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu gây mùi cho tủ lạnh:

 • Thực phẩm hư hỏng là nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất gây nên mùi khó chịu trong tủ lạnh. 

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Nếu bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài mà không mang đi chế biến thì thực phẩm sẽ dễ hỏng và gây mùi.
 • Nguyên nhân khác là do khi gặp phải những sự cố mất điện đột ngột khiến thực phẩm nhanh hỏng và dễ bốc mùi hơn.
 • Các loại thực phẩm tươi sống hoặc thực phẩm thừa khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ chảy nước trong tủ lạnh.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Nước này sẽ được tích tụ dưới gầm tủ lâu ngày sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu.
 • Những mùi này rất dễ dàng được phát tán khắp tủ lạnh nhờ hoạt động của quạt dưới tủ lạnh liên tục thổi lên.
 • Bộ phận chảo thoát nước dễ gặp phải các sự cố hư hỏng khiến quá trình thoát nước không được diễn ra. 

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Hơi nước tích tụ sẽ tạo ra độ ẩm và đây là điều kiện để các nấm mốc sinh sôi, phát triển tạo nên mùi hôi trong tủ lạnh.

Những Lưu Ý Để Hạn Chế Tối Đa Mùi Hôi Khi Mua Tủ Lạnh Mà Bạn Nên Biết

​Dù có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mùi khó chịu trong tủ lạnh nhưng không thể không nhắc đến ý thức của người dùng trong quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh.

Vậy người dùng cần có những lưu ý gì khi sử dụng tủ lạnh để hạn chế mùi hôi? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những loại thực phẩm đã bảo quản quá lâu hoặc thực ăn dư thừa, quá hạn sử dụng là một biện pháp cần thiết để hạn chế mùi hôi từ tủ lạnh.
 • Sau 3 tháng sử dụng bạn nên xả thức ăn trong tủ và vệ sinh tủ một cách kỹ càng, kiểm tra lại hoạt động của các bộ phận của tủ để đảm bảo quá
 • Các loại thức ăn thừa hay rau củ nặng mùi cần được bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để không bị nhiễm khuẩn chéo giữa các loại thực phẩm trong tủ lạnh và còn giúp thời gian bảo quản được tăng lên.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Rau khi được bảo quản trong tủ lạnh phải đảm bảo được khô ráo để phòng tình trạng úng hay thối rữa từ đó xuất hiện những mùi khó chịu cho tủ lạnh.
 • Các loại thịt cá tươi cần bảo quản hay rã đông cũng nên sử dụng những hộp riêng để chúng không bị chảy nước gây mùi hôi, tanh và ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác có trong tủ.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả

Có rất nhiều cách có khả năng khử mùi rất hiệu quả bằng những nguyên liệu cực kỳ phổ biến với giá rẻ có sẵn trong bếp. Sau đây sẽ là những biện pháp hữu hiệu và đơn giản mà bạn có thực hiện tại gia đình mình.

Khử Mùi Hôi Tủ Lạnh Bằng Chanh Tươi

Là một trong những nguyên liệu sẵn có và dễ kiếm trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng ít người biết đây cũng là một nguyên liệu khử mùi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Với hàm lượng acid cao kết hợp với tinh dầu có trong vỏ nên chanh cực kỳ hữu hiệu trong việc khử mùi và diệt khuẩn trong tủ lạnh.

 • Để giúp khử mùi bằng chanh các bạn nên cắt chanh thành từng lát nhỏ rồi cho vào từng góc của tủ lạnh. Mỗi khu vực khác nhau của tủ lạnh nên có 2 lát chanh và thay thế sau 3 ngày sau khi chúng khô và quéo lại.
 • Một cách khác để khử mùi tủ lạnh khác là bổ trái chanh làm tư không rời nhau sau đó để nguyên trái vào chính giữa của tủ lạnh. Đối với phương pháp này chỉ nên sử dụng trong một đêm rồi sáng mai có thể lấy chanh ra ngoài.

Với cách sử dụng chanh tưới sẽ giúp các bạn nhanh chóng khử hết mùi hôi trong tủ lạnh, mang lại hương thơm thoang thoảng và tinh khiết của chanh.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

Sử Dụng Vỏ Các Loại Quả Họ Cam Quýt

Đặc trưng của các loại họ quả cam quýt là vỏ của chúng có chứa thành phần tinh dầu tự nhiên lớn và chúng rất hưu hiện trong việc khử mùi hôi của tủ lạnh, đặc biệt là giúp kháng khuẩn vô cùng tốt.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Sau khi ăn cam quýt hay bưởi các bạn nên lấy những miếng vỏ không dính ruột, rửa sạch để ráo rồi cho vào túi lụa hoặc trực tiếp vào tủ trong vòng 3 ngày rồi lấy ra.
 • Đơn giản hơn bạn có thể tận dụng những trái tắc kiểng (quả quất cảnh) vào những dịp tết để khử mùi tủ lạnh. Chỉ cần 7 đến 10 quả tắc để trong tủ lạnh sẽ mang lại sự thơm mát, dễ chịu và vệ sinh cho chiếc tủ lạnh của gia đình bạn.
 • Sau khi ăn cam quýt hay bưởi các bạn nên lấy những miếng vỏ không dính ruột, rửa sạch để ráo rồi cho vào túi lụa hoặc trực tiếp vào tủ trong vòng 3 ngày rồi lấy ra.
 • Đơn giản hơn bạn có thể tận dụng những trái tắc kiểng (quả quất cảnh) vào những dịp tết để khử mùi tủ lạnh. Chỉ cần 7 đến 10 quả tắc để trong tủ lạnh sẽ mang lại sự thơm mát, dễ chịu và vệ sinh cho chiếc tủ lạnh của gia đình bạn.

Sử Dụng Quả Dứa (Khóm, Thơm) Để Loại Bỏ Mùi Khó Chịu Ở Tủ Lạnh

Đây là cách khử mùi tủ lạnh phổ biến, hiệu quả và vô cùng rẻ nhất là vào mùa khóm.

Sử dụng khóm giúp cho tủ lạnh không còn những mùi khó chịu, bên cạnh đó là hương thơm dễ chịu, nhẹ nhẹ và khả năng diệt khuẩn cực kỳ tốt.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Cách thực hiện cũng đơn giản, sau khi mua khóm chín bạn chỉ cần gọt vỏ sau đó cát làm 4 phần rồi cho vào tủ lạnh. Sau 1 tuần, khi thấy miếng dứa đã khô thì thay thành miếng khác.

Sử Dụng Trà Để Khử Mùi Hôi Tủ Lạnh Nhanh Chóng

Là nguyên liệu phổ biến và xuất hiện hầu hết trong mỗi gia đình. Trà cũng là một cách để khử mùi của tủ lạnh một cách hiệu quả bậc nhất. Rất phổ biến, cách thực hiện đơn giản và tiện lợi, trà không chỉ khử mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh mà còn tạo nên hương thơm nhẹ nhàng cho tủ lạnh.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Lựa chọn và sử dụng các loại trà búp khô hoặc kết hợp với hương hoa sẽ giúp tăng hiệu quả của việc khử mùi và thêm hương thơm cho tủ lạnh. Có thể thực hiện bằng cách đặt túi trà hoặc chén trà khô vào trong tủ lạnh và thay đổi sau mỗi tháng.
 • Trà cũng có thể tái sử dụng sau mỗi lần sử dụng nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc khử mùi của tủ lạnh.

Sử Dụng Bã Cà Phê, Cà Phê Bột Để Khử Mùi Tủ Lạnh

Giống như chè khô hay chè búp thì cà phê có mùi thơm thoang thoảng và thường được nhiều người sử dụng trong việc khử mùi tủ lạnh. Không chỉ vậy, cà phê còn là chất có khả năng diệt khuẩn rất tốt.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Bạn chỉ cần pha một cốc cà phê đậm đặc, không đậy nắp và cho chúng vào tủ lạnh để khử mùi hoặc dùng bột cà phê cho vào túi lụa. Hương thơm của cà phê sẽ rất thích hợp với những tín đồ của caffeine để khử mùi trong tủ lạnh.

Mẹo Sử Dụng Giấm Ăn Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả

Giấm ăn được rất nhiều người lựa chọn để khử mùi cho tủ lạnh hằng ngày. Chỉ cần cho một lo giấm ăn nhỏ, không đậy nắp vào trong ngăn mát của tủ lạnh bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mùi hôi của tủ một cách nhanh chóng.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Nếu tình trạng mùi của tủ lạnh quá nặng thì bạn nên kết hợp giữa giấm ăn và một vài lát cà chua tươi để tăng hiệu quả. Với hỗn hợp đơn giản này chắc chắn tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi khó hôi nữa.

Khử Mùi Bằng Khăn Bông Sạch

Sử dụng khăn bông sạch là một cách khử mùi tủ lạnh một cách vô cùng hiệu quả mà ít người biết đến. Vải bông là một trong những loại chất liệu có khả năng hút ẩm rất tốt chính vì vậy khi gấp gọn khăn và cho vào ngăn mát của tủ lạnh chúng sẽ hút đi mùi hôi của tủ.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

 • Một chiếc khăn có thể được đặt trong tủ đến 3 tuần trước khi giặt sạch bằng nước ấm phơi khô và có thể sử dụng lại.
 • Để giúp tủ có thêm mùi thơm dịu thì bạn cũng có thể quấn khăn bông cùng chanh và để trong tủ khoảng 2 tuần.

Sử Dụng Than Hoạt Tính Hoặc Than Củi Để Khử Mùi Tủ Lạnh

Than củi hay than hoạt tính đều là những chất liệu hút ẩm hàng đầu. Chính vì vậy, việc sử dụng 1 cục than lớn hoặc nghiền nhỏ chúng và đặt trong tủ lạnh là một cách khử mùi hôi một cách vô cùng hiệu quả.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

Sau 1 tháng thì các bạn cần thay than một lần để đảm bảo hiệu quả của quá trình khử mùi. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là giá thành cực kỳ rẻ của than cũng như than giúp cho chất lượng và hương vị của thực phẩm tốt hơn.

Sử Dụng Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Bằng Bột Soda

Có rất nhiều người chuộng việc sử dụng bột soda để có thể tẩy rửa và khử mùi trong gia đình, đặc biệt là khử mùi tủ lạnh. Chỉ cần sử dụng một túi nhỏ hoặc 1 chén bộ soda để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh trong vài ngày sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những mùi khó chịu trong tủ.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

Nhiều người còn kết hợp thêm các loại hoa thơm khác để giúp tủ lạnh có mùi dễ chịu và nhẹ nhàng.

Khử Mùi Tủ Lạnh Bằng Cách Sử Dụng Bánh Mì

Nhờ độ tơi và xốp của mình nên bánh mì có khả năng hút ẩm rất cao. Khi tiến hành bạn chỉ cần đặt vài mẩu bánh mì vào trong một miếng giấy bạc rồi cuộn kín lại. Dùng tăm để tạo thành các lỗ trên giấy bạc đã bọc bánh mì đó. Cho vào tủ lạnh và bạn sẽ nhận được hiệu quả nhanh chóng.

Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Hiệu Quả Trả Lại Không Gian Tươi Mát Như Mới

Một miếng banh mì có thể được sử dụng từ 2 đến 3 tháng. Nếu không kiếm được giấy bạc bạn có thể cho bánh mì vào một chiếc hộp giấy kín, được đục sẵn vài lỗ nhỏ và để trong tủ lạnh.

Hy vọng với những thông tin hết sức bổ ích mà chúng tôi vừa mang đến trong bài viết sẽ giúp các bạn có được cách khử mùi tủ lạnh nhanh chóng và đầy hiệu quả. Các bạn đừng quên để lại những ý kiến của mình bằng cách comment vào cuối bài viết nhé. Chúc các bạn khử mùi cho tủ lạnh thành công.

Like & Sharelorem ipsum dolor

 • Updated 24/12/2019