Khác với những chiếc cân thông thường, hiện nay cân điện tử làm bánh đang sở hữu những ưu thế vượt trội và được giới nội trợ tin dùng. Với tính hữu hiệu và tiện dụng của mình, các căn bếp gần như không thể thiếu đi vật dụng này.

Tại Sao Nên Dùng Cân Điện Tử

 • Hiển thị chính xác khối lượng vật thể, không sai số
   • Như chúng ta đã biết, những chiếc cân thông thường chỉ đạt được độ chính xác cao khi cân những vật có khối lượng khá lớn (khoảng 100g trở lên). Khối lượng của vật phụ thuộc vào số liệu cho kim đồng hồ chỉ tới, do đó bằng mắt thường quan sát sẽ xảy ra sự sai lệch so với kết quả chính xác (sai số phép đo).

   • Cân chính xác khối lượng vật nhỏ
   • Để có thể hạn chế tối đa sai số chủ quan do mắt người quan sát, cân điện tử đã được phát minh ra. Thông số khối lượng hiển thị trực tiếp bằng số xuất hiện trên màn hình của cân. Nhìn vào đó ta có thể biết được khối lượng gần như chính xác của vật cần đo.

   cân điện tử làm bánh

   Hiện nay, cân điện tử đã rất gần gũi với chị em nội trợ khi cần đo khối lượng các nguyên liệu nhỏ, nhẹ. Đặc biệt là khi làm bánh, việc pha trộn chính xác tỉ lệ nguyên liệu là yếu tố quyết định đến độ thơm ngon của chiếc bánh. Vậy hôm nay, Bepmenau sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng cân điện tử làm bánh nhé!

   cân điện tử làm bánh

   Chiếc cân đo thông thường dùng kim đồng hồ

   Cân điện tử làm bánh gọn, nhẹ. Cân được chính xác khối lượng vật. Hiển thị số to, rõ ràng, dễ nhìn hơn cân thường

   Cân điện tử làm bánh gọn, nhẹ. Cân được chính xác khối lượng vật.

   Hiển thị số to, rõ ràng, dễ nhìn hơn cân thường

   Cách Dùng Cân Điện Tử

   Có rất nhiều loại cân điện tử làm bánh được sử dụng nhưng đa phần, cân đều có cấu tạo và cách dùng như nhau. Để hướng dẫn được cụ thể chi tiết, Bepmenau lấy đại diện là cân điện tử Electronic Kitchen Scale – cân điện tử làm bánh bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam.

   Cân điện tử làm bánh

   ​- Đầu tiên khi mua về cân sẽ được đựng trong hộp giấy và bên trong là một lớp túi chống sốc. Do cân điện tử dùng nguồn năng lượng điện năng, với nguồn điện nhỏ nên cần lắp pin để sử dụng. Vị trí lắp pin nằm ở đáy cân.

   ​- Sau khi lắp pin, cân sẽ tự động nhảy về chế độ mặc định, tức trên màn hình sẽ hiển thị số 0

   cân điện tử làm bánh

   Cân có thiết kế đơn giản để thuận tiện cho người sử dụng, đặc biệt là những người cao tuổi.

   Phần lựa chọn chỉ có 2 nút như trên hình vẽ:

   – Nút nguồn có tác dụng bật tắt cân

   – Nút UNIT có tác dụng chuyển đổi đơn vị g, kg…

   cân điện tử làm bánh

   Tuy nhiên, thông thường chúng ta sử dụng ở cân ở đơn vị g. Để có thể sử dụng cân ta chỉ cần đặt đồ vật cần đo lên mặt cân, số liệu hiện trên màn hình chính là khối lượng của vật cần đo.

   • Đặc biệt, cân Electronic Kitchen Scale còn có một tính năng khá thú vị, đó là khả năng trừ bì. Điều này hữu ích khi ta cần cân những đồ vật, nguyên liệu không thể đặt trực tiếp lên mặt cân. Để thực hiện tính năng này, ta thực hiện các bước.
   • Đặt đĩa đệm lên mặt cân. Ví dụ trên mặt cân hiện số 46, tức đĩa đệm có khối lượng 46g
   • Bấm nút nguồn, số hiện trên màn hình quay trở lại là số 0
   • Đặt vật cần cân đo lên, số hiện trên màn hình lúc này chính là khối lượng của vật lúc sau, tức là đã bỏ qua khối lượng của đĩa đệm

   Lưu ý khi mua cân điện tử làm bánh

   Cách Sử Dụng Cân Điện Tử Làm Bánh

   Với sự nhỏ gọn và tiện dụng của cân điện tử làm bánh, bạn hoàn toàn có thể thành thạo các bước trong lần sử dụng đầu tiên.

   Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cân làm bánh này, hôm nay Bepmenau sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng máy thông qua cách làm món bánh dâu bằng cân điện tử làm bánh nhé!

   Nguyên liệu chuẩn bị:

   80g lòng đỏ trứng gà

   Đường 100g

   Dâu tây

   Hương liệu dâu tây

   Màu đỏ thực phẩm

   Sữa tươi

   Dầu ăn

   Bột mì, bột ngô

   Khuôn nướng

   ​Vani

   Muối, nước chanh

   200ml kem tươi

   cân điện tử làm bánh

   Bước 1: Sử dụng lòng đỏ trứng gà, 20 g đường, màu thực phẩm đỏ, vài giọt hương liệu dâu tây và 1/8 thìa cà phê màu đỏ thực phẩm, trộn các nguyên liệu và khuấy đều tới khi hòa quyện.

   Bước 2: Đổ thêm vào hỗn hợp 40g dầu ăn thực vật và 40g sữa tươi không đường và tiếp tục trộn tới khi hòa quyện.

   Bước 3: Tiếp tục cho vào hỗn hợp 30g bột mì thông dụng và 30 gam bột ngô. Nên đo chính xác bằng cân điện tử làm bánh để bánh có độ xốp ngon nhất. Tiếp theo cho thêm ½ thìa cà phê triết xuất vani, khuấy và trộn đều tới khi hỗn hợp mịn mượt rồi để nguyên liệu đã trộn này qua 1 bên.

   Bước 4: Trộn một hỗn hợp khác gồm 4 lòng trắng trứng và một chút muối, đánh ở tốc độ chậm cho tới khi nổi bọt khí to. Sau đó cho thêm ½ thìa cà phê nước chanh, đánh ở tốc độ vừa phải tới khi bọt bông mịn. Tiếp tục cho 60g đường vào hỗn hợp, chia 60g này thành nhiều phần nhỏ để đường dễ tan hơn. Khuấy đều hỗn hợp và đánh tới khi trứng bông cứng.

   Bước 5: Hoàn thành nguyên liệu, trộn 2 nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên lại làm 1. Lưu ý phải trộn thật đều tay để 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

   Bước 6: Cho bánh vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ trong khoảng 25 – 30 phút. Lưu ý căn giờ để lấy ra đúng lúc và ta sẽ được thành quả như thế này.

   Bước 7: Làm nhân bánh, trộn hỗn hợp gồm 200ml kem tươi 30 – 40% béo, để lạnh và 23g đường loại hạt nhỏ mịn đánh tới khi kem đạt đông cứng rồi trét lên bánh. Bên cạnh đó ta trang trí thêm cho bánh bằng những quả dâu tây chín đỏ.

   Tham khảo một số mẫu bánh dâu tây ngon miệng, đẹp mắt:

   cân điện tử làm bánhcân điện tử làm bánhcân điện tử làm bánhcân điện tử làm bánh

   Hy vọng thông qua các bước làm bánh trên đây, bạn sẽ có thể sử dụng chiếc máy tiện dụng này cũng như là biết thêm được một món ăn mới tiếp đãi bạn bè, người thân và khách quý mỗi khi mọi người tụ tập đến nhà chơi.

   Bạn có thể xem chi tiết các bước làm bánh tại video

   Vậy là Bepmenau đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cân điện tử làm bánh và ví dụ điển hình về cách làm bánh bông lan kem dâu. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho gia đình mình một chiếc cân điện tử làm bánh nhỏ gọn nhưng vô cùng tiện lợi này.

   Hãy để lại comment nếu có thắc mắc và hãy like, share tới bạn bè nhé!lorem ipsum dolor